Cách sử dụng Xịt Khoáng đúng cách, an toàn và hiêu quả

27/03/2019 04:34

Xịt khoáng là một loại mỹ phẩm dưỡng và chăm sóc da tức thời, có tác dụng ngay lập tức trong việc dưỡng ẩm và làm tươi mới làn da. Sử dụng xịt khoáng thường chỉ mất 5 phút, chủ yếu là thời gian để làn da của bạn hấp thu các loại hoạt chất có lợi trong nước khoáng. Nên nhớ, xịt khoáng không thay thế được các loại mỹ phẩm chăm sóc da chuyên sâu như kem dưỡng ẩm, serum phục hồi da, kem chống nắng hay các loại mỹ phẩm cải tạo da điển hình như kem dưỡng trắng da…

Bạn chỉ nên dùng xịt khoáng khi cần:

  • Dưỡng ẩm & cấp nước cho da tạm thời
  • Làm sạch nhẹ nhàng làn da khi vừa tiếp xúc với khói bụi hoặc ánh nắng mặt trời
  • Làm mới làn da khi cảm thấy nó đang có vẻ thiếu sức sống.

Đó là những điều kiện mà nước xịt khoáng phát huy tác dụng của nó mạnh mẽ nhất.

Điều tuyệt vời của xịt khoáng là nó tạo ra những hạt nước li ti cực nhỏ dạng sương mù, thấm sâu vào da, tiếp xúc nhẹ nhàng và đều hơn trên khắp vùng da mặt, da cổ hay da toàn thân. Và nó cực kỳ cơ động. Không giống như những loại mỹ phẩm chăm sóc da khác, bạn có thể dùng xịt khoáng ở bất cứ nơi đâu, vào bất kỳ lúc nào, đi làm hay đi chơi đều có thể sử dụng cực kỳ đơn giản.

Các loại xịt khoáng có chất lượng tốt thường an toàn cho làn da của bạn ngay cả khi bạn dùng nhiều lần trong một ngày, nhưng không có nghĩa là xịt khoáng không có những tác dụng phụ có hại. Lạm dụng hoặc dùng xịt khoáng không đúng cách có thể khiến làn da bị rối loạn tiết dầu, mất cân bằng độ ẩm,…

Vậy nên dùng xịt khoáng như thế nào cho đúng? Xem chi tiết trong hướng dẫn này.

Cách sử dụng xịt khoáng đúng cách

Có nhiều yếu tố liên quan đến cách sử dụng xịt khoáng nói chung. Nhưng hầu hết tùy thuộc vào loại xịt khoáng mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn chọn mua được một sản phẩm an toàn và chất lượng tốt, bạn không chỉ gia tăng hiệu quả sau mỗi lần xịt khoáng mà còn đảm bảo độ an toàn nhất định cho làn da.

Vì thế, việc chọn được một loại xịt khoáng phù hợp là cực kỳ quan trọng. 

1. Cách sử dụng xịt khoáng nói chung

Giả sử bạn đã có sẵn một loại xịt khoáng tàm tạm. Chất lượng không quá tốt nhưng cũng không gây ảnh hưởng hay kích ứng cho làn da của bạn. Vậy dưới đây là những gì bạn nên biết khi sử dụng xịt khoáng:

– Giữ chai xịt thẳng đứng song song với khuôn mặt của bạn, đầu bình xịt hướng lên trên.

– Chai xịt khoáng nên cách làn da của bạn trong khoảng từ 20 – 30 cm tùy điều kiện. Nếu bạn dùng xịt khoáng để làm sạch, hãy giữ bình cách da mặt 20 cm. Nếu bạn dùng để làm mềm lớp trang điểm, hãy giữ khoảng cách này ở mức 30 cm.

– Không cần lắc, nhắm mắt, nhẹ nhàng nhấn nút xịt, giữ nó và di chuyển đầu xịt theo đường tròn bao quanh khuôn mặt. Thả nút xịt ra.

– Tiếp tục di chuyển sang hai bên và sau gáy rồi nhấn nút xịt thêm đúng 3 lần nữa tương đương với các vị trí hai bên tai và vùng cổ sau gáy. ( nhấn nhiều lần nút xịt hơn có thể khiến nước khoáng cần thiết bị dư thừa gây lãng phí, và nên nhớ rằng những nút xịt dạng này rất dễ bị hư hỏng nên nhấn càng ít thì càng tốt ).

– Rửa sạch tay và vỗ nhẹ lên da trong khoàng 30 giây.

– Giữ nước xịt trên da trong khoảng 3 phút rồi dùng khăn mềm hoặc bông gòn thấm và loại bỏ nước dư thừa còn xót lại.

– Xong.

 
 

ÁP DỤNG VÀO NHỮNG LÚC DA BỊ KHÔ, DA THIẾU SỨC SỐNG, DA BỊ NGỨA RÁT DO ÁNH NẮNG HOẶC KÍCH ỨNG. BẠN CŨNG CÓ THỂ DÙNG XỊT KHOÁNG SAU KHI TRANG ĐIỂM ĐỂ LÀM MỀM VÀ GIÚP LỚP TRANG ĐIỂM TRÔNG TỰ NHIÊN HƠN.

Thường thì các loại xịt khoáng hầu hết đều có thành phần tự nhiên 100% nên không gây hại cho làn da. Nó tương đối dễ dùng, bạn có thể xịt khắp nơi, xịt tràn lan mà không cần quá quan tâm đến tác dụng phụ. Nhưng nên nhớ:

– Xịt khoáng cấp nước ngay lập tức và vì thế nếu bạn dùng quá thường xuyên, quá lạm dụng bạn có thể gây rối loạn tiết dầu trên da.

Cơ thể con người rất kỳ diệu, nó luôn tìm cách để cân bằng mọi thứ. Tiết dầu là một hoạt động giống như vậy, dầu được tiết ra để dưỡng ẩm và bảo vệ làn da. Trong khi xịt khoáng cấp nước nhiều lần sẽ khiến cơ thể hiểu lầm là làn da đã có đủ độ ẩm cần thiết thậm chí là dư thừa và rồi ngừng tiết dầu.

Kết quả là làn da không còn được cấp nước từ bên trong, bạn sẽ phụ thuộc vào xịt khoáng. Nếu bạn ngừng xịt khoáng đột ngột, cơ thể không kịp điều tiết dẫn đến da càng khô và càng bị tổn thương. Da khô thì sao, thì lại phải dùng xịt khoáng, và rồi số lần cần xịt khoáng ngày càng tăng cho đến khi tác dụng của nó dần giảm đi. Thời gian cần thiết để làn da khôi phục tiết dầu về mức bình thường là khó xác định, nhưng chắc chắn sẽ không phải là ngắn.

Tốt nhất là áp dụng xịt khoáng không quá 5 lần mỗi ngày và chỉ dùng khi da bị khô, khi cần làn da trông tươi mới hơn.

2. Cách sử dụng xịt khoáng theo loại

Có rất nhiều loại xịt khoáng, nhưng bạn nên chọn những loại xịt khoáng có thành phần tự nhiên và càng tinh khiết càng tốt.

Nghĩa là nước xịt khoáng chỉ nên có hai tác dụng chính là cấp nước và làm sạch nhẹ nhàng.

Nhiều bạn sử dụng xịt khoáng nhưng lại than rằng ngoài thấy mát da thì chẳng cảm thấy bất kỳ tác dụng nào khác.

Vậy chứ các bạn muốn gì nào?

Các bạn muốn chống nằng thì hãy dùng kem chống nắng.

Muốn làm trắng thì dùng kem dưỡng trắng.

Muốn tẩy tế bào chết thì trộn đường với mật ong.

Muốn khôi phục tổn thương da và ngăn ngừa lão hóa thì dùng serum.

Còn với xịt khoáng, nếu nó có thêm các loại tác dụng khác chỉ khiến làn da của bạn bị dễ bị tổn thương hơn mà thôi.

Vì sao, vì xịt khoáng được dùng thường xuyên trong ngày, tác dụng càng mạnh mẽ, dùng thường xuyên sẽ càng gây hại.

Đương nhiên, có những loại xịt khoáng có tác dụng chuyên biệt, thường dùng như một bước chăm sóc da vào ban đêm. Nhưng nếu vậy thì các loại mỹ phẩm chăm sóc da khác hoàn toàn có thể thay thế và làm tốt hơn xịt khoáng.

Nếu bạn vẫn nhất quyết chọn những loại xịt khoáng có hiệu quả mạnh mẽ trong chăm sóc và điều trị các vấn đề về da, hãy xem những lưu ý dưới đây trước khi dùng:

– Không dùng quá 2 lần một ngày với những loại xịt khoáng dạng này.

– Nếu xịt khoáng có tác dụng tẩy tế bào chết, không dùng quá 3 lần một tuần.

– Nếu xịt khoáng có tác dụng trị mụn – nó cũng giống như những loại xịt khoáng tẩy tế bào chết và cũng không dùng quá 3 lần một tuần.

– Nếu xịt khoáng hiệu quả trong phục hồi da bị tổn thương, có thể dùng hàng ngày nhưng chỉ dùng sau khi tẩy trang và trước khi dưỡng ẩm.

3. Dùng xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng

Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng pH trên da, làm sạch da nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ hơn xịt khoáng. Dùng xịt khoáng sau khi dùng nước hoa hồng khoảng 3 – 5 phút là tốt nhất.

4. Dùng xịt khoáng trước hay sau kem chống nắng

Xịt khoáng cũng có tác dụng chống nắng nhưng chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn và không thể thay thế kem chống nắng được.

Không cần dùng xịt khoáng kèm với kem chống nắng, nhưng nếu có, hãy dùng kem chống nắng trước, giữ nó trên da 5 phút để da hấp thu hoàn toàn rồi mới dùng xịt khoáng.

Trên đây là cách sử dụng xịt khoáng đúng cách, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay góp ý nào, đừng quên chia sẻ nó qua khung thảo luận bên dưới.

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan

  • Đang cập nhật